a- Nguyên liệu
- đậu phụ non,
- thịt lợn băm,
- hành lá,
- rau mùi,
- gia vị,
- dầu hào,
- bột đao
b- Cách làm
- Rong biển ngâm mềm,thái nhuyễn 2/3,1/3 thái sợi
- Thịt băm ướp gia vị,hành lá,trộn đều cùng rong biển
- Đậu non cắt miếng,khoét ruột như làm đậu nhồi thịt
- Nhồi hỗn hợp thịt vào từng miếng đậu non
- Đem đậu non đi hấp chín
- Đun ít nước,nêm gia vị vừa ăn,bỏ rong biển thái sợi vào ,pha ít bột đao với ít nước,đổ vào nước rong biển,quậy đều tới sánh rồi tưới lên đĩa đậu non hấp,rắc thêm rau mùi thái nhỏ.ăn nóng mới ngon.
- Thịt băm ướp gia vị,hành lá,trộn đều cùng rong biển
- Đậu non cắt miếng,khoét ruột như làm đậu nhồi thịt
- Nhồi hỗn hợp thịt vào từng miếng đậu non
- Đem đậu non đi hấp chín
- Đun ít nước,nêm gia vị vừa ăn,bỏ rong biển thái sợi vào ,pha ít bột đao với ít nước,đổ vào nước rong biển,quậy đều tới sánh rồi tưới lên đĩa đậu non hấp,rắc thêm rau mùi thái nhỏ.ăn nóng mới ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét